Khoa Cong Nghe Thong Tin - DH Nong Lam TP.HCM

Khu Cẩm Tú - Khoa CNTT

Khoa Công Nghệ Thông Tin -Trường  ĐH. Nông Lâm TP. HCM
Khu Phố 6 - Phường Linh Trung Quận Thủ Đức - TP.HCM

 

 

KẾT QUẢ TUYỂN SINH & CHỈ TIÊU QUA CÁC NĂM 

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN MÃ NGÀNHNLS-7480201

 
 
Năm Điểm chuẩn Chỉ tiêu
2015 20.0 210
2016 19.5 210
2017 21.0 210
2018 21.0 210

 

 

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN:

  Tổng quan: 

·    Thành lập năm 2001 theo giấy phép số: 2052/QĐ-BGD&ĐT-TCCB ngày 27/04/2001 của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo.

·    Khoa có ba bộ môn: Hệ Thống Thông Tin, Mạng Máy Tính, Công Nghệ Phần Mềm.

  Cơ sở vật chất:

·     Phòng học lý thuyết đều có các máy móc thiết bị nghe nhìn: Projector, Ampli…

·     Phòng máy tính: Có 8 phòng máy kết nối đường Internet tốc độ cao, có hệ thống máy lạnh.

Tầm nhìn, Sứ mệnh, Mục tiêu chiến lược và Giá trị cốt lõi của Khoa Công nghệ Thông tin:

   * TẦM NHÌN:  Phấn đấu (đến năm 2030) Khoa CNTT sẽ trở thành đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu tại Việt Nam và khu vực, đặc biệt dựa trên nền tảng Java và công nghệ nguồn mở.

   * SỨ MỆNH: Đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao đặc biệt trên nền tảng lập trình Java và công nghệ nguồn mở, có kiến thức, kỹ năng, thái độ và sức khỏe tốt đáp nhu cầu của người lao động và thị trường; phù hợp với chiến lược phát triển CNTT trong nước và xu thế phát triển quốc tế.

   * MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC: Đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ thông tin (CNTT) phát triển toàn diện, có đạo đức, tri thức, sức khỏe, thẩm mỹ, trung thành với lý tưởng dân tộc và chủ nghĩa xã hội, có kiến thức khoa học cơ bản, kiến thức cơ sở và chuyên ngành về CNTT đặc biệt trong nền tảng lập trình Java và công nghệ nguồn mở, có khả năng phân tích, giải quyết vấn đề và đánh giá các giải pháp, có năng lực xây dựng và quản trị các hệ thống CNTT, có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, có thái độ nghề nghiệp phù hợp và năng lực tự học để đáp ứng được các yêu cầu phát triển của ngành và xã hội trong xu hướng hội nhập quốc tế.

   * GIÁ TRỊ CỐT LÕI: Dựa trên nền tảng nhân văn, Khoa Công nghệ Thông tin luôn đặt người học vào trung tâm của quá trình giáo dục, và quan điểm này luôn kim chỉ nam cho tất cả các hoạt động xây dựng và phát triển của khoa. Triết lý giáo dục mà Khoa Công nghệ Thông tin dựa trên ba giá trị cốt lõi như sau:

        - Chất lượng: lấy chất lượng sinh viên làm trung tâm của mọi hoạt động đào tạo; xem năng lực của mỗi sinh viên vừa là đối tượng, vừa là mục tiêu của quá trình đào tạo; phấn đấu cá nhân
hóa quá trình học tập của sinh viên với sự hỗ trợ của các phương tiện, thiết bị hiện đại được tích hợp vào hệ sinh thái giáo dục kỹ thuật số.

        - Sáng tạo: thông qua hoạt động giảng dạy, giảng viên dẫn dắt, truyền cảm hứng, và hỗ trợ sinh viên phát triển năng lực của mình để có thể vận dụng những kiến thức đã học vào việc giải
quyết vấn đề một cách sáng tạo.

        - Hội nhập: chương trình đào tạo của Khoa luôn bắt kịp xu hướng công nghệ của thế giới và nhu cầu của nhà tuyển dụng. Sau khi được đào tạo, sinh viên trở thành những kỹ sư CNTT có thể làm việc tốt ở môi trường trong nước và quốc tế.

 

Các chuyên ngành đào tạo:

CHUYÊN NGÀNH MẠNG MÁY TÍNH: SV được trang bị kiến thức và kỹ năng về hệ thống mạng máy tính; khả năng thiết kế, quản trị và bảo trì mạng LAN; thiết kế và lắp đặt bộ chuyển mạch (SWITCH) và bộ định tuyến (ROUTER) trong môi trường mạng của công ty với cấu trúc LAN & WAN; nâng cấp hoạt động của mạng và tổ chức hệ thống bảo mật cho công ty; xử lý các sự cố mạng; quản trị hệ thống mạng máy tính với hệ điều hành Windows và LINUX; cài đặt, cấu hình máy chủ, xử lý sự cố; xây dựng và triển khai chính sách và hệ thống bảo mật mạng máy tính; phục hồi dữ liệu; nắm vững kiến thức, xây dựng và triển khai các giải pháp mạng.

CHUYÊN NGÀNH HỆ THỐNG THÔNG TIN: SV được trang bị kiến thức và kỹ năng về cơ sở dữ liệu, các hệ quản trị cơ sở dữ liệu; hiểu rõ phương pháp ánh xạ mô hình đối tượng vào mô hình dữ liệu quan hệ; có kiến thức về lập trình ứng dụng web, các vấn đề an toàn và bảo mật ứng dụng web; có khả năng phân tích, thiết kế hệ thống theo hướng đối tượng với ngôn ngữ mô tả UML; khả năng đọc được các bản phân tích, thiết kế, xây dựng và phát triển các hệ thống thông tin cho một tổ chức, doanh nghiệp, tham gia vào các dự án có quy mô lớn; có khả năng đảm nhận các vị trí công việc trong lĩnh vực phần mềm như: lập trình viên, chuyên gia về phân tích & thiết kế, quản trị dự án, quản trị cơ sở dữ liệu, thiết kế & lập trình web, ...

CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM: SV được trang bị kiến thức và kỹ năng để hiểu rõ các quy trình phần mềm, phương pháp triển khai phần mềm và khả năng áp dụng; hiểu được các bản phân tích, thiết kế hệ thống phần mềm; có khả năng thiết kế kiến trúc của hệ thống phần mềm; nắm được phương pháp phân tích và thiết kế hướng đối tượng; nắm được những nguyên tắc trong thiết kế giao diện để giao tiếp giữa người và máy; có kỹ năng để thực hiện kiểm thử chất lượng phần mềm; có kiến thức cơ bản trong quản lý dự án phần mềm.

*Các cơ hội:

Cơ hội học tập:

    -     Tiếp cận giáo trình tiên tiến, cập nhật thường xuyên theo sự phát triển chung của ngành CNTT, hoàn toàn được cung cấp miễn phí từ giảng viên.

-           Đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, gần gủi với sinh viên.

-           Trang thiết bị học tập phù hợp, đáp ứng tốt nhất cho từng môn học.

-           Tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến từ các trường đại học tiên tiến các nước: Phần Lan, Úc, ...

-     Môi trường học tập thân thiện, hòa nhã, tích cực, tham gia các hoạt động học thuật cùng với Câu lạc bộ Tin học, tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao, tham gia đóng phim trong các kỳ liên hoan phim sinh viên.

Cơ hội việc làm:

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể trở thành lập trình viên chuyên nghiệp, thiết kế, cài đặt, quản trị mạng máy tính; thiết kế, cài đặt và quản trị các hệ cơ sở dữ liệu trên mạng; thiết kế và quản trị Website, có thể làm việc trong các tổ chức, công ty có ứng dụng công nghệ thông tin như:

-    Các công ty phần mềm: phát triển phần mềm, thiết kế website, gia công phần mềm,…

-    Các công ty tư vấn: tư vấn thiết kế các giải pháp về mạng, các giải pháp công nghệ thông tin cho doanh nghiệp,…

-    Các công ty phân phối và bảo trì các thiết bị máy tính

-    Bộ phận vận hành và phát triển công nghệ thông tin của các cơ quan, nhà máy, trường học, ngân hàng…, các doanh nghiệp có ứng dụng công nghệ thông tin

-    Các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, các Viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin.  

Cơ hội thực tập:

       -           Sinh viên năm 3, 4 có cơ hội thực tập, va chạm với các công việc thực tế tại các công ty lớn mạnh về lĩnh vực phát triển công nghệ Java như: FSoft, Axon Active, KMS, TMA,...
    -    Sinh viên có kết quả thực tập tốt có thể được giữ lại làm việc tại công ty sau thời gian thực tập.

Cơ hội nhận học bổng:

-           Học bổng khuyến khích học tập của nhà trường theo từng học kỳ (dựa vào kết quả học tập).

-           Học bổng dành cho sinh viên vượt khó học giỏi từ các công ty tài trợ.

-    Miễn giảm học phí cho sinh viên thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, mồ côi cha mẹ.

Cơ hội giao lưu học tập sinh viên quốc tế:

-           Tham gia chương trình giao lưu, trao đổi học tập với sinh viên Phần Lan.

Cơ hội nội trú miễn phí 100%:

-           Cơ hội miễn phí 100% chi phí nội trú, phí sách vở, lệ phí học tập từng học kỳ trong suốt khóa học tại Ký túc xá Cỏ May.

Phát triển kỹ năng mềm:

-           Có kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập

-           Có kỹ năng tự học tập, nghiên cứu

-           Có khả năng giao tiếp bằng cách phương tiện điện tử, đa truyền thông

-           Có trình độ tiếng Anh theo chuẩn B1 CEFR (Châu Âu)

-    Có kỹ năng thiết kế, xây dựng, vận hành, bảo trì và phát triển hệ thống thông tin cho các cơ quan, trường học, doanh nghiệp

-    Có kỹ năng tổ chức, triển khai và quản lý các dự án phần mềm tại các công ty tin hoc. Áp dụng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả các qui trình xây dựng phần mềm

Hợp tác với các công ty phần mềm lớn:

             Công Ty AXON ACTIVE

 

              Công Ty DXC TECHNOLOGY

 

               Công Ty FPT SOFTWARE

 

                    Công Ty FUJINET SYSTEM JSC

 

                        Công Ty KMS TECHNOLOGY

 

                         Công Ty TMA SOLUTIONS

 

                              Công Ty SÀI GÒN SOFT

 

 

 

 

Số lần xem trang: 4545
Điều chỉnh lần cuối: 23-03-2024

Trang liên kết

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : chín ba tám sáu một

Xem trả lời của bạn !