Ngày 21/1/2016, Ban chấp hành Hội sinh viên trường đại học Nông Lâm Tp.HCM phát động “Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ VIII - Năm 2016”, với nhiều phần quà tặng ý nghĩa gửi đến người dân nghèo neo đơn, thiếu nhi, chiến sỹ, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo nhân dịp Tết đến, Xuân về. Có gần 500 Đoàn viên, Hội viên, Thanh niên tham gia chiến dịch này.

Chiến dịch gồm các chương trình thực hiện cùng lúc là: Chương trình Tết bạn bè, Xuân hội nhập, Tết Trẻ Thơ, Xuân Sẻ chia, Xuân Chiến Sĩ, Nồi cháo yêu thương.

Các hoạt động chính của chiến dịch như: Tổ chức chăm lo cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên vui Tết tại các ký túc xá, khu nhà trọ trên địa bàn  Trường Đại học Nông Lâm; Tổ chức các ngày hội nấu bánh chưng, bánh tét, tổ chức cho chiến sĩ tình nguyện, sinh viên gói bánh chưng, bánh tét gửi tặng các bệnh viện, mái ấm, nhà mở, các trường chuyên biệt, các cơ sở xã hội; Phối hợp cùng với chính quyền địa phương tặng quà cho 150 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn 3 huyện ngoại thành; Tổ chức các đêm văn nghệ, sân chơi xuân cho thanh thiếu nhi tại các địa phương; Tổ chức các hoạt động hỗ trợ người dân như: bảo trì, dọn dẹp, trang trí nhà cửa; Tổ chức hoạt động “Nồi cháo yêu thương” dành cho các cụ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đống quân tại xã An Thới Đông, huyện Cần giờ; Tổ chức thực hiện các ấn phẩm văn hóa, tặng quà cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo; Tổ chức đi thăm, giao lưu thể thao, văn nghệ với các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn Thành phố; Tổ chức thăm, tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tặng quà cho con em các chiến sĩ; Xây dựng công trình thanh niên, cải tạo khuôn viên Hải đội tại Hải đội Biên phòng 2, xã Cần Thạnh, huyện Cần Giờ; Tặng quà cho 30 em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em lang thang trên địa bàn xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Ngoài ra, nâng cao tinh thần giữ nét đẹp truyền thống của dân tộc BCH còn Tổ chức các hoạt động tìm hiểu về nét đẹp văn hóa và phong tục ngày Tết cổ truyền Việt Nam, và nêu cao tinh thần hội nhập, đoàn kết với Lễ hội năm mới của các nước; Tổ chức các đội hình sinh viên tình nguyện nước ngoài đang học tập tại trường tham gia thực hiện các hoạt động của chiến dịch.

Trong Chiến dịch Xuân tình nguyện - năm 2016 đã được sự tài trợ một phần kinh phí từ đơn vị Ký Túc Xá trường ĐH Nông Lâm Tp.HCM và tập đoàn Tôn Hoa Sen. Dự kiến chiến dịch sẽ kết thúc vào ngày 4/2/2016./.

Một số hình ảnh cộng tác viên của các địa bàn gửi về:

PGS-TS-NGƯT - Huỳnh Thanh Hùng - Bí thư Đảng Ủy - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm TpHCM trao khăn ấm cho các chiến sĩ

Các chiến sĩ tình nguyện tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2016

Trái tim yêu thương của các chiến sĩ

Dọn vệ sinh địa bàn khu vực trường ĐH Nông Lâm Tp.HCM

Vui chơi cùng các em thiếu nhi tại địa bàn huyện Củ Chi

Chăm lo cho các bé tại địa bàn huyện Củ Chi

Đại diện Đảng Ủy nhà trường thăm hỏi, động viên tinh thần các tình nguyện viên

Tình nguyện ngay trong đội của mình

Mặc dù mệt nhưng các bạn tình nguyện viên không quên ghi lại niềm vui

TMNHUT

Điều chỉnh lần cuối: 29-01-2016